Xuất xứ: Itoen Hinkan - Nhật Bản
Matcha là loại trà đặc biệt chuyên dùng trong trà đạo của Nhật Bản với mùi hương ngọt ngào và vị chat dịu nhẹ khác với các loại trà xanh khác có vị chat rất đặc trưng. Loại trà này có màu xanh ngọc nhờ quá trình sao tẩm đặc biệt không làm mất đi chất diệp lục trong lá trà. Trà matcha được sử dụng từ rất lâu tại Nhật Bản và gần đây trở nên phổ biến ở Việt Nam với rất nhiều công dụng đối với sức khỏe cũng như tinh thần của con người.
Công dụng:
-Matcha có chứa các axit amin quan trọng nhất là L-theanine có tác dụng làm mềm đặc tính caffine mạnh có trong trà làm giảm kích thích không tốt cho não bộ và cơ thể. Ngoài ra nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đem lại lợi ích lớn như chất chống oxy hóa, theo nghiên cứu trong các loại bột trà xanh thong thường hàm lượng chất chống oxy hóa tìm thấy là 30% nhưng trong matcha hàm lượng chất chống oxy hóa chiếm 70%.
- Bột trà xanh chứa hàm lượng cao chất diệp lục nên còn có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, sát trùng trị sẹo mụn, cung cấp vitamin B1, B2, B6, vitamin C, vitamin E…. cho làn da.
-Pha bột trà Matcha Tea vào nước ấm mỗi buổi sáng giúp một ngày làm việc của bạn không còn căng thẳng mệt mỏi, có thể pha thêm sữa bột hoặc kem ít béo cung cấp năng lượng cho một ngày năng động.
-Bột trà xanh còn có nhiều công dụng khác như: chống lão hóa, chống ung thư, thải độc, giảm béo, duy trì voc dáng,...
Bột trà xanh Ito en hinkan 100% nguyên chất, bột mịn màu xanh ngọc đẹp mắt, sau khi pha một thời gian sẽ chuyển sang màu hơi vàng đặc trưng của trà xanh. Bột trà xanh nguyên chất có thể sử dụng để pha đồ uống, làm bánh, hoặc sử dụng trong làm mặt nạ làm sạch da, giảm viêm nhiễm và se khít lỗ chân lông.
Cách sử dụng:
Cho 1 thìa cà phê (0.8 g) bột trà xanh vào tách trà, thêm 100ml nước ấm, khuấy đều và thưởng thức hương vị từ trà matcha nguyên chất Nhật Bản. Có thể thêm đường, sữa tươi, đá lạnh cho đồ uống của bạn thêm phần hấp dẫn.
Xem thêm